Nhân viên vận hành xe nâng là một công việc lao động phổ thông lương cao nhất hiện nay. Rất nhiều người đã nhìn thấy tiềm năng của công việc này và muốn trở thành nhân viên lái xe nâng. Vậy làm nghề này có yêu cầu gì không? Qua bài viết sau, hãy cùng BKI tìm hiểu những ai nên làm nhân viên vận hành xe nâng?

Tìm việc làm lái xe nâng hàng ở đâu

Nhiệm vụ của nhân viên lái xe nâng

Không giống như một số nghề lái xe khác. Nhân viên lái xe nâng không vận chuyển hành khách hay hàng hóa đường dài. Nhiệm vụ của nhân viên chỉ trong khu vực phân xưởng, khu vực được yêu cầu. Có thể là vận chuyển hàng hóa từ xe cập bến vào kho, nhập hàng từ kho di chuyển đến xe phân phối, vận chuyển hàng hóa trong dây chuyền sản xuất…

Khoảng cách di chuyển không quá lớn. Thời gian làm việc chính của nhân viên lái xe nâng  là trong cabin lái xe. Do tính chất công việc ít tiếp xúc với người khác nên đây cũng có thể là một công việc phù hợp với người hướng nội.

Ai nên làm nhân viên vận hành xe nâng?

Ông bà ta thường có câu “nghề chọn người”. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể lựa chọn làm công việc mà mình muốn. Vậy hãy xem bạn có yếu tố nào phù hợp để làm một người lái xe nâng không.

Yêu thích công việc lái xe

Sự ưa thích chính là yếu tố đầu tiên khi lựa chọn một ngành nghề nào đó. Phải có sự đam mê với công việc lái xe bạn mới có thể làm việc mà không chán nản.

Còn nếu làm việc vì hoàn cảnh không cho phép những lựa chọn khác thì cũng không sao. Bạn sẽ sớm tìm thấy niềm vui nơi làm việc và dần có hứng thú với những gì mình làm.

làm nhân viên vận hành xe nâng

Làm nhân viên vận hành xe nâng cần có sức khỏe

Sức khỏe luôn cần thiết để ta có thể làm bất cứ điều gì. Hơn nữa lại là một công việc lao động chân tay thì sức khỏe lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Sức khỏe không chỉ thể hiện ở cơ bắp và khối lượng hàng hóa bạn khuân vác, vận chuyển trong một ngày. Sức khỏe tốt còn là để chống chịu những căn bệnh nghề nghiệp dễ gặp. Như ta đã biết thì lái xe là một công việc dành phần lớn thời gian là ngồi. Do đó dễ kéo theo các bệnh như thoát vị đĩa đệm, đau cột sống, trĩ…

Khả năng tập trung cao

Sự tập trung trong nghề lái xe không chỉ phản ánh mức độ công việc bạn hoàn thành mà còn ảnh hưởng cả tới những người xung quanh. Ví dụ như là một tài xế lái xe chở hành khách, bạn nhất định phải chạy an toàn bởi lúc này bạn đang nắm giữ sinh mạng của rất nhiều hành khách trên xe. Nếu mất tập trung chẳng may để xảy ra sự cố thì hậu quả về con người thật sự là không thể khắc phục nổi.

Làm nhân viên vận hành xe nâng tuy không cần chở người nhưng vẫn luôn cần tập trung, tỉnh táo trong suốt quá trình làm việc. Bởi trọng tải xe nâng cũng rất lớn, nếu không chú ý đụng phải người đi đường thì trách nhiệm pháp lý bạn phải chịu sẽ rất cao.

Do đó, sự tập trung trong việc làm lái xe nâng cũng được đánh giá là yếu tố tiên quyết hàng đầu của một người lái xe.

làm nhân viên vận hành xe nâng cơ bản

Thích các loại máy móc có thể làm nhân viên vận hành xe nâng

Tương tự như niềm ưa thích với công việc, nếu có sự ham học hỏi hay yêu thích các loại máy móc bạn cũng có thể tìm hiểu công việc này. Máy móc ở đây không chỉ là máy nâng hàng, mà còn là những máy móc khác chuyên dụng và có ích trong công việc. Nếu biết kết hợp các loại máy móc này thì hiệu suất công việc sẽ rất cao. Đồng thời, khi thiết bị hỏng hóc có thể tự tay sửa chữa bởi chính bạn là người hiểu chiếc máy mình lái hơn ai hết.

Sự yêu thích tìm tòi khám phá công dụng và chức năng các loại máy này cũng mang đến một niềm yêu thích cho công việc. Giúp mỗi ngày đi làm của bạn thêm ý nghĩa.

Học lái xe nâng ở đâu tốt?

Như đã nhắc đến ở trên, việc học chứng chỉ nghề lái xe nâng vô cùng quan trọng. Đây sẽ là tấm vé thông hành giúp bạn đạt điều kiện làm việc ở bất kì đâu.

Học lái xe nâng tại trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa, bạn sẽ được đào tạo bài bản về lý thuyết lẫn kĩ thuật lái xe nâng an toàn. Không chỉ vậy, khi tốt nghiệp khóa học, bạn còn được nhà trường giới thiệu việc làm. Điều này nằm trong cam kết khi học viên đăng ký học lái xe nâng tại đây.

TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC LÁI XE NÂNG HÀNG

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa (BKI) Bình Phước

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa (BKI) Bình Dương

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa (BKI) Hà Nội

Đối tác của chúng tôi

Chat Zalo Messenger 0969666644