Lương, mức thu nhập của một ngành nghề luôn là yếu tố đầu tiên khi ta tìm hiểu hay muốn làm gì đó. Không phải quá thực dụng nhưng bất kì ai cũng đều muốn có một công việc ổn định để lo cho bản thân và gia đình. Vậy tài xế lái xe nâng lương có cao không? Hãy cùng BKI tìm hiểu qua bài viết ngắn sau đây.

Tài xế lái xe nâng lương cao

Nhiệm vụ của tài xế lái xe nâng

Gọi “tài xế” chưa hẳn đúng bởi nhiệm vụ người lái xe nâng không phải là chở khách hay hàng hóa. Nhân viên vận hành xe nâng có nhiệm vụ chính là vận chuyển hàng hóa trong khu vực được phân công. Vì khối lượng và kích thước các loại vật phẩm lớn, tính chất hàng hóa dễ vỡ nên không thể sử dụng các phương thức bốc vác mạnh tay truyền thống.

Tài xế lái xe nâng sẽ điều khiển xe để thu xếp, vận chuyển hàng hóa một cách khoa học nhất. Sao cho khi tới tay người tiêu dùng hoặc tới công đoạn tiếp theo của sản phẩm vẫn giữ nguyên trạng ban đầu như vừa xuất kho.

Tài xế lái xe nâng lương cao không?

Nói về lương tài xế lái xe nâng thì rất đa dạng. Nhìn chung, với mức lương này người lao động phổ thông hoàn toàn có thể đủ chi trả cuộc sống. Thậm chí có thể gọi là mức lương tương đối cao ở các thành phố lớn.

Tài xế lái xe nâng lương cao
Tài xế lái xe nâng lương cao
Tài xế lái xe nâng lương cao tại các trang tuyển dụng online
Tài xế lái xe nâng lương cao tại các trang tuyển dụng online

Đây là mức lương BKI tham khảo trên một số trang web tuyển dụng việc làm lớn. Như bạn đã thấy, mức lương này là cao so với một công việc lao động phổ thông. Nếu có ý định làm nghề lái xe, bạn cũng có thể học nhiều chứng chỉ các loại xe khác để có thể đa nhiệm trong quá trình làm việc. Tất nhiên cùng với sự linh hoạt này, mức thu nhập của bạn cũng sẽ tăng cao.

Đây cũng là một công việc đáng làm. Những gì bạn kiếm lại được là rất nhiều so với vốn bỏ ra. Thời gian và học phí học chứng chỉ lái xe nâng rất thấp và nhanh chóng.

Học lái xe nâng ở đâu?

Các cơ sở tuyển sinh lớp lái xe nâng hiện nay nhiều vô kể. Điều quan trọng là các bạn học viên cần sáng suốt tìm nơi học tập chất lượng cho mình.

Khi đăng ký học lái xe nâng tại trung cấp Công Nghệ Bách Khoa, bạn sẽ được đào tạo bài bản từ lý thuyết đến thực hành. Sau đó sẽ được thi chứng chỉ để đủ điều kiện tốt nghiệp. Với chứng chỉ này, bạn còn được nhà trường giới thiệu việc làm ngay khi tốt nghiệp. Do đó, không cần phải lo sẽ thất nghiệp khi đã có bằng cấp.

Học lái xe nâng lương cao phải học những gì?

Tùy thuộc vào nhu cầu của ứng viên và kế hoạch đào tạo của cơ sở đào tạo mà nội dung chương trình học sẽ thay đổi. Nhìn chung, có thể chia các giai đoạn học lái xe nâng thành các phần như sau:

Về lý thuyết:

Học viên sẽ được đào tạo, tìm hiểu những kiến thức cơ bản về động cơ và xe nâng, các bộ phận của xe nâng. Nắm rõ kỹ thuật lái xe đúng, an toàn cho bản thân và cũng là cho hàng hóa, con người xung quanh.

Về thực hành:

Học viên được hướng dẫn các kĩ thuật lái xe nâng cơ bản, kĩ thuật điều khiển càng nâng, kĩ thuật nâng hàng trong phạm vi hẹp hay trên giàn cao… Bên cạnh đó, học viên còn được kiến thức kiểm tra, bảo dưỡng khi xe gặp sự cố. Cuối mỗi khóa học sẽ kiểm tra trình độ và cấp chứng chỉ lái xe nâng khi đạt yêu cầu.

nhân viên vận hành xe nâng

Chi tiết liên hệ đăng ký học lái xe nâng

Đối tác của chúng tôi

Chat Zalo Messenger 0969666644