Kiến Thức Quanh Ta Chưa phân loại

Tố chất cần có để làm 1 y sĩ nha khoa răng hàm mặt

Nha sĩ là người có trái tim của Bác sĩ, bàn tay của Kỹ sư và tâm hồn của Nghệ sĩ. Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp thẩm mĩ, nha khoa cũng phát triển theo. Từ đó, cũng thu hút lượng lớn các bạn trẻ muốn dấn thân vào nghề này. Vậy cần có những tố chất gì để có thể trở thành một y sĩ nha khoa răng hàm mặt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các tố chất cần có của một y sĩ nha khoa răng hàm mặt

Tinh thần trách nhiệm 

Tinh thần trách nhiệm là yếu tố tiên quyết hàng đầu làm nên thành công ở mọi nghề. Đặc biệt là ở nghề y, tinh thần trách nhiệm của bác sĩ sẽ ảnh hưởng tới tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, y sĩ nha khoa cũng cần thiết có một tinh thần trách nhiệm cao.

Trách nhiệm trong nghề y không chỉ là yêu cầu hoàn thành công việc. Mà trách nhiệm ở đây bao gồm cả bệnh nhân. Tình trạng của bệnh nhân thế nào cũng sẽ là trách nhiệm của bác sĩ. Vì vậy, khi làm một y sĩ nha khoa bạn cũng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Y đức

Y đức là một trong những yếu tố cốt lõi trong đạo đức ngành Y. Y đức nghĩa là đòi hỏi y, bác sĩ có lòng nhân đạo, thương người, luôn thấu hiểu và đặt địa vị của mình vào bệnh nhân. Thấu hiểu nỗi đau, tình cảnh bệnh nhận để từ đó hết lòng cứu chữa, giúp người bệnh chấm dứt cơn đau.

Sự kiên trì

Kiên trì và nhẫn nại cũng là một trong những yếu tố quan trọng của người y sĩ nha khoa. Không chỉ cần kiên trì trong quá trình học, thực hành, học chứng chỉ… mà khi tốt nghiệp ra trường cũng cần sự kiên trì, kiên nhẫn để khám chữa cho bệnh nhân. Đặc biệt là ở khoa răng hàm mặt, các quá trình điều trị chỉnh hình có thể kéo dài hàng năm trời. Cho nên, y bác sĩ phải có sự kiên trì khám chữa và cũng phải kiên nhẫn theo dõi kết quả điều trị.

Cùng với đó là sự kiên trì trên con đường sự nghiệp. Kiến thức của y khoa mỗi ngày lại đổi mới, nhiều phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến sẽ xuất hiện. Điều đó đòi hỏi các y, bác sĩ phải không ngừng học hỏi trong suốt quá trình làm việc để có nền tảng vững chắc nhất cho bản thân và cũng là bước quan trọng nếu muốn phát triển con đường sự nghiệp của mình.

Có mắt thẩm mĩ

Là một công việc ảnh hưởng trực tiếp tới con người, bác sĩ răng hàm mặt cũng cần có mắt thẩm mĩ để hoàn thiện sản phẩm một cách hoàn hảo nhất. Ở đây là hàm răng, khôn mặt bệnh nhân. Đôi bàn tay khéo léo, sự tỉ mỉ và chỉn chu chính là một trong những yếu tố làm nên thành công của một y sĩ nha khoa.

Lòng can đảm

Lòng can đảm là yếu tố vô cùng cần thiết với mọi bác sĩ. Bởi đối với ngành nghề này, các y bác sĩ không chỉ đơn giản là khám chữa cho người bình thường. Mà phải đối diện với nhiều ca phẫu thuật, nhiều trường hợp bệnh nhân bị biến dạng do tai nạn. Bên cạnh đó còn rất nhiều yếu tố tâm linh khác ảnh hưởng. Bạn sẽ không thể đối diện và làm việc nếu sợ hãi nhiều thứ. Vì vậy, y sĩ nha khoa phải có một tinh thần thép, không lo lắng, run sợ lúc tiếp nhận và chữa trị cho bệnh nhân.

Kĩ năng quản lý công việc

Y sĩ là một công việc tương tự như thư kí, chỉ khác là môi trường làm việc sẽ ở bệnh viện. Y sĩ nha khoa răng hàm mặt cũng có nhiệm vụ tương tự như vậy. Ngoài các nhiệm vụ chuyên môn, trợ lý, phụ tá cho bác sĩ chính, y sĩ còn có vai trò quản lý, sắp xếp lịch khám chữa bệnh, xếp số khám và hướng dẫn bệnh nhân. Giúp cho phòng khám luôn trật tự, tạo hình ảnh chuyên nghiệp, nề nếp cho bệnh viện.

Học y sĩ nha khoa răng hàm mặt ở đâu?

Chính nhu cầu thiết yếu cộng thêm sự thiếu hụt trong đào tạo dẫn đến việc lựa chọn học chứng chỉ ngắn hạn răng hàm mặt trở lên cần thiết hơn bao giờ hết. BKI cam kết chất lượng đào tạo cùng việc làm cho học viên khi tốt nghiệp. Đảm bảo thi xong chứng chỉ học viên sẽ có nghề nghiệp và thu nhập ổn định.

Học chứng chỉ tại Trung Cấp Công nghệ Bách Khoa, bạn sẽ được

 • Đào tạo trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại
 • Chương trình giảng dạy hiệu quả, tinh gọn, thực tế
 • Giảng viên tâm lý, nhiệt huyết luôn sát sao với quá trình học tập của học viên
 • Các lớp thực hành tại phòng nha, phòng khám răng hàm mặt chất lượng cao
 • Các phần thưởng hấp dẫn khi đạt kết quả học tập tốt
 • Các hệ đào tạo, phương thức học linh hoạt, phù hợp điều kiện học viên
 • Cam kết việc làm khi tốt nghiệp
 • Cấp chứng chỉ, văn bằng tốt nghiệp có giá trị vĩnh viễn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, BKI được coi là hệ thống trường trung cấp chất lượng nhất thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung. Học viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng học.

TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa (BKI) Bình Phước

 • Địa chỉ: Số 825 Quốc lộ 14, Phường Tân Bình, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
 • Điện thoại: 0827.66.66.44 – 0778.66.66.44  – 0779.66.66.44
 • Website: bachkhoa.bki.edu.vn –  bachkhoabinhphuoc.edu.vn
 • Facebook: www.facebook.com/TruongBachKhoaBinhPhuoc

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa (BKI) Bình Dương

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa (BKI) Hà Nội

Related Posts

Cách làm lọ thủy tinh phát sáng đơn giản với 6 bước

Thêm một chút ánh sáng cho căn phòng của bạn với lọ thủy tinh phát sáng trong bóng tối! Chúng sẽ là 1 vật trang trí rất đẹp cho phòng ngủ của ban đó,thêm nữa chúng đem lại cho bạn cảm...

Hướng dẫn vẽ con mèo với 6 bước đơn giản,ai cũng làm được

Cách vẽ con mèo với 6 bước cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài tờ giấy trắng, bút chì,gọt chì và cục tẩy là đã có thể...

Quản lý chất lượng điện năng và giải pháp thực tế của ELECTREX

Tầm quan trọng của việc quản lý chất lượng điện và cách giảm tổn thất tài chính do nhiễu loạn Độ tin cậy và tính nhất quán của việc cung cấp điện là một trong những điều kiện quan trọng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *